Theo bạn, giặt quần áo cho con có phải là việc quan trọng không?

Những bộ quần áo trẻ sơ sinh trông nhỏ nhắn, đáng yêu đến vậy mà đôi khi có thể khiến mẹ “đau đầu” băn khoăn không biết phải xử lý, làm sạch thế nào mới đúng cách. Cùng nhau tham khảo những chia sẻ dưới đây để biết thêm nhé!

“Có bắt buộc phải giặt quần áo trẻ sơ sinh trước khi sử dụng không?”


Có chứ, không chỉ quần áo trẻ sơ sinh, mà ngay cả chăn, ga giường, khăn lông cũng cần được ngâm, giặt, xả kỹ càng trước khi cho bé sử dụng vì làn da của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm và những hoá chất được sử dụng trong khâu xử lý vải có thể gây kích ứng da. Ngoài ra, trong quy trình mua bán, vận chuyển, rất nhiều người đã chạm vào sản phẩm nên việc giặt giũ sẽ giúp loại bỏ những vi khuẩn có thể đang “ẩn náu” trên bề mặt vải.

“Giặt tay hay giặt máy?”


Cả hai đều được. Mọi người vẫn thường nói là sử dụng máy giặt với các chế độ vắt mạnh sẽ làm bé bị vía, hay vặn người, trớ sữa, ngủ không ngon giấc… – đây thật ra là những kiêng cữ không có bằng chứng khoa học đâu mẹ nhé! Dù hiện nay, một số mẹ vẫn “trung thành” với việc giặt tay toàn bộ đồ của bé yêu nhưng đó đơn giản là do quần áo trẻ sơ sinh phải thay liên tục nhưng lại không nhiều để có thể đợi một mẻ giặt riêng.

Còn nếu mẹ không được “rộng dài” về thời gian thì vẫn hoàn toàn có thể giặt máy được bằng chế độ giặt – vắt nhẹ nhất để quần áo bé vẫn sạch tinh tươm nhưng lại không bị dãn, sờn mặt vải.


“Nước xả vải có an toàn cho quần áo trẻ sơ sinh?”


100% an toàn mẹ nhé! Nhất là nếu mẹ kỹ tính lựa chọn được những loại nước xả vải dành riêng cho trẻ sơ sinh thì quá tuyệt! Những loại nước xả vải này thường có mùi hương rất dịu nhẹ, tự nhiên để quần áo bé đủ thơm tho mà không bị nồng hương, gây khó chịu cho bé.


Khi chọn mua nước xả vải, mẹ nên ngửi trực tiếp để chọn được mùi ưng ý. Tuy mùi hương của nước xả vải sẽ còn giảm thêm một chút nữa sau khi quần áo được phơi khô nhưng mẹ cũng nên tránh những mùi quá nồng, gắt gây khó chịu cho khứu giác của trẻ. Để thêm phần yên tâm rằng các thành phần của nước xả vải không ảnh hưởng đến làn da mỏng manh của bé, mẹ hãy chọn những sản phẩm đã được kiểm nghiệm da liễu và chứng nhận là phù hợp với quần áo trẻ em nhé!

 

“Có cần thiết phải là ủi quần áo trẻ sơ sinh mỗi ngày?“


Đây là bước không bắt buộc đâu mẹ ạ! Thật ra từ trước tới nay mọi người vẫn “truyền tai” nhau phải là ủi đồ cho bé để quần áo không bị nhăn, chất vải cũng mềm hơn và đôi khi là để… diệt khuẩn nữa. Nhưng nếu mẹ đã sử dụng nước xả vải ở bước giặt cuối thì quần áo bé cũng được mềm mại, trơn mịn hơn nên mẹ không nhất thiết phải là ủi đồ cho bé mỗi ngày đâu mẹ nhé!